Bí kíp làm nên nghệ thuật chốt sale đỉnh cao

Chốt sale là giai đoạn để kết thúc một giao dịch mua bán, trao đổi giữa người bán và người mua để người kinh doanh thu về lợi nhuận từ khách hàng. Cùng Media Findme tìm hiểu bí kíp làm nên nghệ thuật chốt sale đỉnh cao trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn đúng thời điểm

Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần nhận ra đúng thời điểm để chốt sale. Tuy vậy, cũng không nên chốt quá muộn bởi sẽ có đối thủ cướp khách hàng của chúng ta. Thời điểm chốt sale thích hợp nên là khi khách hàng đã có được các thông tin về sản phẩm cũng như giá cả, chính sách khuyến mại nếu có, lợi ích,..

Lựa chọn đúng thời điểm.

2. Nhấn mạnh vào thông tin quan trọng 

Xu hướng khách hàng ngày nay là tìm hiểu nhanh, quyết định nhanh nên bạn cần tóm gọn lại những thông tin quan trọng nhất của sản phẩm để khách hàng có thể tổng quan lại một lần nữa trước khi đưa ra quyết định mua hàng chính thức.

3. Tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Tâm lý khách hàng luôn muốn nhận những thứ miễn phí hoặc giảm giá nên để kích thích tâm lý của khách hàng, bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và cho khách hàng thấy được thời gian khuyến mãi còn ít, khách hàng nên mua ngay để nhận được ưu đãi.

Flash Sale là chương trình khuyến mãi kích thích tâm lý khách hàng.

4. Đặt câu hỏi khiến khách hàng trả lời “Có”

Sử dụng những câu hỏi khiến khách hàng luôn trả lời ”có” là một trong những cách có thể tăng tỷ lệ chốt sale mà bạn cần phải biết. Hãy chắc chắn rằng những câu hỏi của bạn đều được khách hàng trả lời “có”.

Những câu hỏi phổ biến để có thể nhận được câu trả lời “Có” từ khách hàng:

  • Hỏi có phải khách hàng đang gặp phải vấn đề này không? (Tình trạng của khách)
  • Có phải khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm này của mình không?
  • Hỏi khách đang mong muốn nhận được một kết quả như này phải không?

5. Đưa ra lời đề nghị trực tiếp

Sau khi khách hàng đã thoải mái lắng nghe tư vấn. Bạn hãy đưa ra các lời đề nghị nhằm giải quyết vấn đề mà khách đang gặp phải hiệu quả nhất.

Đưa ra lời đề nghị trực tiếp.

6. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Nếu bạn sắp đi tới bước chốt đơn nhưng khách hàng còn một chút chần chừ, đừng ngần ngại đưa ra thêm một ưu đãi nhỏ. Bạn cũng có thể linh động tăng thêm thời gian bảo hành, điều khoản ưu đãi vouchers cho lần mua sau. Một khi cảm thấy những giá trị mình nhận được gia tăng thì khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hơn. 

Bài viết trên đây về bí kíp làm nên nghệ thuật chốt sale đỉnh cao hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng để có được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *