Chọn quảng cáo hiển thị hay quảng cáo tìm kiếm?

1,4k
360
50

Quảng cáo hiển thị và quảng cáo tìm kiếm đều mang lại số lượng và lợi nhuận cao nhưng chúng cũng có khả năng làm lãng phí ngân sách. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo thị nhé.

1. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là dạng quảng cáo có hình ảnh xuất hiện trên các trang web, nền tảng truyền thông xã hội hoặc ứng dụng cho phép đặt giá thầu cho vị trí. Quảng cáo hiển thị có tác dụng:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Đây là loại hình quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Bởi người dùng mỗi ngày thường truy cập các trang mạng xã hội để tìm kiếm nhu cầu thông tin, từ đó sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng

Khi người dùng tiếp cận hình ảnh được quảng cáo từ các trang mạng, họ click vào hình ảnh và đến với trang của bạn, nhưng chưa tạo ra chuyển đổi. Hình ảnh quảng cáo đó sẽ tiếp tục theo bạn. Bạn có thể bắt gặp nó khi vào một trang mạng khác. Vì vậy, nó có tác dụng giúp người dùng nhớ về sản phẩm, thương hiệu của bạn lâu hơn. Chính điều đó sẽ khiến khách hàng quay lại mua hàng ở các lần sau cao hơn.

Tiếp cận khách hàng mới

Khi quảng cáo hiển thị, hình ảnh có thể đến với khách hàng đã biết về sản phẩm, dịch vụ. Nhưng hình ảnh đó cũng có thể đến với khách hàng chưa bao giờ về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Như vậy, nó có thể giúp bạn tiếp cận thêm tệp khách hàng mới.

Quảng cáo hiển thị

2. Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là dạng quảng cáo trả tiền theo click chuột. Quảng cáo này tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Bạn có thể kiểm soát cụ thể số lượng người xem quảng cáo.

Đây là quảng cáo tìm kiếm – PPC

Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm:

  • Tiếp cận đúng đối tượng: Bởi quảng cáo sẽ xuất hiện ngay vị trí cao nhất khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Khi họ thấy các quảng cáo tìm kiếm, họ thường click vào quảng cáo để xem thông tin chi tiết.
  • Cho phép bạn nhắm chọn đối tượng mục tiêu theo những tiêu chí về độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, theo khung giờ, … để giúp quảng cáo của bạn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.
  • Với những doanh nghiệp ngân sách , quảng cáo PPC là một sự lựa chọn phù hợp. Bởi chi phí phải trả dựa trên click chuột. Có nhấp chuột thì trả tiền, không thì bạn không mất tiền.

Tóm lại, khi chọn loại hình quảng cáo thì bạn cần xác định trước tiên là ngân sách. Sau đó mới cân nhắc xem xét những yếu tố khác để mang lại hiệu quả cho chiến dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *