Điểm chất lượng là gì? Những điều cần biết về điểm chất lượng.

1,4k
360
50

Điểm chất lượng (Quality Score – QS) là một chỉ số trong Google AdWords, là thang điểm đánh giá chất lượng quảng cáo. Điểm chất lượng cao sẽ khiến giá thầu thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm chất lượng và những điều cần biết về điểm chất lượng.

Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng trong Quảng cáo Adwords là ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn. Nghĩa là điểm chất lượng quảng cáo của bạn thấp thì quảng cáo, từ khóa và trang đích có thể không có liên quan và không hữu ích cho người xem quảng cáo của bạn.

Điểm chất lượng là gì?

Các yếu tố liên đến điểm chất lượng?

1. Tỷ lệ nhấp chuột

– Lịch sử tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của từ khoá và số lần xuất hiện quảng cáo trên Google.

– Lịch sử của tài khoản: được đo bởi CTR của tất cả các quảng cáo và từ khoá trong tài khoản của bạn.

– Lịch sử CTR của URL hiển thị trong nhóm quảng cáo.

2. Sự liên quan

– Sự liên quan của từ khoá với các quảng cáo trong nhóm quảng cáo.

– Sự liên quan của từ khoá và quảng cáo xuất hiện với truy vấn tìm kiếm.

– Tài khoản của bạn hoạt động trong khu vực địa lý nơi quảng cáo sẽ được hiển thị.

– Các yếu tố liên quan khác.

3. Chất Lượng Trang Đích

–  Các trang web cần phải có nội dung liên quan và nguyên bản (không được copy từ các trang khác).

–  Minh bạch và rõ ràng về bản chất ngành kinh doanh của bạn, làm thế nào trang web của bạn tương tác với máy tính của khách truy cập, và bạn có ý định sử dụng thông tin cá nhân của người truy cập ra sao.

– Một trang web dễ dàng điều hướng với thời gian tải nhanh và không xuất hiện cửa sổ pop-up hay pop-under.

Các yếu tố liên quan đến điểm chất lượng.

Các cách tối ưu điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

Chú ý tốc độ tải trang
Tốc độ ảnh hưởng đến điểm chất lượng, trang đích tải quá chậm, chắc chắn trải nghiệm của người dùng không tốt, đồng nghĩa với việc Google sẽ hạ điểm chất lượng của bạn xuống. Kiểm tra lại tốc độ tải có hợp lý hay chưa, tốc độ tải trang sẽ phụ thuộc vào: hosting, source hay hình ảnh không được nén dung lượng thấp làm cho trang tải chậm.

Tạo tiêu đề thu hút

Tiêu đề chắc chắn phải chứa từ khoá, tiếp đến nó còn phải thu hút nữa, nên kích thích người dùng thêm bằng việc sử dụng các con số hoặc chương trình khuyến mãi, tặng kèm. Tỷ lệ nhấp vào càng cao, điểm chất lượng của chiến dịch sẽ cao tăng.

Chất lượng nội dung của trang đích
Tập trung vào từ khoá của chiến dịch, tối giản nội dung và cô đọng lại những gì cần thiết cho người dùng. Ngoài ra, mật độ từ khoá cũng nên được dàn trải hợp lí.

3 cách tối ưu điểm chất lượng quảng cáo Google Ads.

Tóm lại, điểm chất lượng cao hơn sẽ giúp bạn chi trả cho mỗi click giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Khi những quảng cáo hiển thị có liên quan, phù hợp nhất với thông tin mà khách hàng tìm kiếm, quảng cáo có liên quan có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại cho bạn nhiều thành công hơn. Vậy khi sử dụng Google Adwords, các doanh nghiệp nên tìm ra các chiến lược để nâng cao điểm chất lượng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *