Hashtag là gì? Cách tạo một hashtag hiệu quả

1,4k
360
50

Với những người dùng mạng xã hội chắc hẳn ai cũng biết với những cụm từ viết liền sau dấu #. Những cụm từ đó gọi là hashtag. Vậy Hashtag là gì và làm sao để tạo hashtag hiệu quả, hãy cùng Media Findme tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hashtag là gì?

Hashtag là những cụm từ viết liền đằng sau dấu # mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội. Hashtag sẽ dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau, giúp cho nội dung bài đăng của bạn dễ dàng tiếp cận được với những người có chung mối quan tâm, dù họ không phải là người đã thích trang của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn làm bộ nail đẹp, bạn chỉ cần đánh ”#naildep” trên thanh tìm kiếm thì các bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan đến làm nail.

Hashtag trên mạng xã hội

Cách tạo một hashtag hiệu quả 

Để tạo một hashtag, bạn chỉ cần thêm những cụm từ bắt đầu bằng dấu # vào bên dưới ảnh, trạng thái, video đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội có hỗ trợ hashtag.

.

Cách tạo hashtag hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng hashtag:

  • Hashtag bắt đầu bằng dấu #, không có khoảng trắng, dấu chấm câu hay ký tự đặc biệt
  • Để nội dung hiển thị trong hashtag chung, bạn cần thiết lập tài khoản ở chế độ công khai
  • Dùng hashtag ngắn thường dễ nhớ và hiệu quả
  • Hãy sử dụng những hashtag cụ thể và có liên quan tới nội dung.
  • Chỉ nên dùng 3 tới 5 hashtag trong mỗi bài đăng mạng xã hội

3 loại hashtag thành công trên mạng xã hội 

1. NỘI DUNG CỦA HASHTAG:

Nếu bạn tạo một hashtag mới, thì bạn nên sử dụng những hashtag nào có liên quan tới thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nội dung của hashtag sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc nhận diện thương hiệu của bạn với những khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội, những người hầu như chưa biết tới bạn.

Nội dung của hashtag

2. NHỮNG HASHTAG THEO XU HƯỚNG:

Những hashtag có sẵn, được sử dụng phổ biến cũng là một trong những cách tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Đây được gọi là những hashtag theo xu hướng.

Hashtag theo xu hướng.

Nếu bài đăng của bạn cung cấp được thông tin, giá trị , hài hước cho người đọc thì rất có thể bài đăng của bạn sẽ được nhiều người dùng chia sẻ lại và sẽ tạo nên một hiệu ứng tốt khiến nhiều người biết đến hơn.

3. NHỮNG HASHTAG THƯƠNG HIỆU CỤ THỂ:

Việc tạo ra một hashtag riêng đặc trưng cho công ty hay cửa hàng của bạn là điều cần thiết. Những hashtag này có thể được sử dụng cho cả thương hiệu của bạn, website bán hàng của bạn hay một sự kiện quảng bá, các cuộc thi hay các chương trình tiếp thị.

Ví dụ, bạn có thể thu hút người đọc bài đăng của bạn thông qua các hashtag riêng về chương trình mà bạn đang chạy để có cơ hội nhận những phiếu giảm giá. Và đổi lại, doanh nghiệp của bạn sẽ tăng được lợi nhuận từ việc thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Hashtag của Media Findme

Một hashtag thể hiện thương hiệu là hashtag độc quyền, chưa có thương hiệu nào sử dụng. Với những thương hiệu chung, bạn nên sử dụng một slogan ngắn gọn. Khi tạo một hashtag để tiếp thị thương hiệu, hãy đảm bảo rằng bạn đang kích thích tâm lý người dùng sử dụng sản phẩm và dịch vụ đó.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tận dụng những hashtag này để mở rộng phạm vị nhận diện thương hiệu của bạn tới những khách hàng tiềm năng của mình ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *