Một số tiện ích mở rộng của Google Adwords

Bạn đang chạy quảng cáo Google nhưng không đem lại hiệu quả?

Quảng cáo của bạn không đem về được nhiều khách hàng tiềm năng?

Việc sử dụng những tiện ích mở rộng của Google Adwords có thể giúp bạn tối ưu quảng cáo. Hãy cùng Media Findme tìm hiểu xem những tiện ích mở rộng đó là gì nhé.

Tiện ích mở rộng Google Adwords là gì?

Tiện ích mở rộng trong Google Ads sẽ giúp quảng cáo của bạn truyền tải nhiều thông tin hơn đến khách hàng. Mẫu quảng cáo khi hiển thị sẽ thu hút hơn so với quảng cáo của đối thủ, giúp mẫu quảng cáo của bạn được cộng thêm điểm chất lượng. Từ đó, tăng tỷ lệ nhấp chuột trung bình từ 10 – 15 %, đồng thời giảm chi phí mỗi click đi vào quảng cáo.

Dưới đây là một số ví dụ cho một số quảng cáo sử dụng tiện ích mở rộng Google Adwords:

Tiện ích mở rộng Google Adwords.

1. Tiện ích liên kết trang web (Sitelink extension)

Tiện ích liên kết là những link liên kết thường được đặt ở ngay dưới quảng cáo Google Adwords của bạn. Những link liên kết này thường sẽ hướng đến các landing page liên quan đến dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng tiện ích liên kết cho bất cứ nội dung quảng cáo nào mà bạn muốn.

Ví dụ về tiện ích liên kết trang web.

2. Tiện ích cuộc gọi (Call extensions)

Tiện ích cuộc gọi sẽ giúp khách hàng dễ dàng có liên hệ qua điện thoại đến cá nhân, doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo nếu bạn thêm số điện thoại vào mẫu quảng cáo văn bản Google Ads và được hiển thị số điện thoại trên Google Ads.

Tiện ích này có thể làm cho khách hàng quyết định nhanh hơn sau khi đọc mẫu quảng cáo đủ thuyết phục và không cần click vào trang đích.

Tiện ích cuộc gọi.

3. Tiện ích ứng dụng (Apps extension)

Với thời thế hiện đại, việc phát triển ứng dụng có thể một trong những điều cốt yếu dẫn đến thành công của những doanh nghiệp thương mại điện tử. Nếu doanh nghiệp bạn có phát triển ứng dụng riêng thì nên sử dụng tiện ích mở rộng này.

Ví dụ: Shopee có ứng dụng dành riêng cho dịch vụ và sản phẩm của họ. Họ thiết kế ứng dụng vì khách hàng cảm thấy việc truy cập ứng dụng dễ dàng hơn rất nhiều so với việc truy cập website.

Tiện ích ứng dụng.

Những website trên nền tảng mobile nhiều lúc vẫn rất khó để định hướng. Tuy nhiên việc định hướng một ứng dụng điện thoại lại rất dễ dàng.

4. Tiện ích mở rộng chú thích (Call-out Extension)

Tiện ích chú thích sẽ hiển thị dưới dạng văn bản ngay sau dưới vị trí mẫu quảng cáo của bạn. Các tiện ích chú thích này mô tả, giới thiệu hay cung cấp những thông tin về đặc điểm, công dụng, hiệu quả, giảm giá, chính sách của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Với cách này, bạn không chỉ thu hút sự chú ý của họ mà còn đưa về rất nhiều lượt click chuột cho quảng cáo.

Tiện ích mở rộng chú thích.

5. Tiện ích vị trí

Tiện ích vị trí này sẽ giúp bạn cung cấp thêm địa chỉ doanh nghiệp hoặc bản đồ chỉ đường hiển thị vị trí doanh nghiệp vào mẫu quảng cáo của bạn. Với tiện ích này, bạn có thể thêm đồng thời nhiều địa chỉ doanh nghiệp của bạn (ví dụ đối với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh).

Tiện ích vị trí

Bài viết trên giới thiệu cho các bạn một số tiện ích mở rộng của Google Adwords giúp bạn có thể tối ưu hiệu quả hơn. Hy vọng bài biết này sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *