Ngưỡng thanh toán là gì? Cách xin nâng ngưỡng thanh toán.

1,4k
360
50

Đối với các bạn thường xuyên chạy quảng cáo Facebook thì cụm từ  “Ngưỡng thanh toán” không còn xa lạ. Hãy cùng Media Findme tìm hiểu rõ xem ngưỡng thanh toán là gì và cách nâng ngưỡng thanh toán như thế nào nhé.

Tìm hiểu về ngưỡng thanh toán

Ngưỡng thanh toán là gì?

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, chi phí quảng cáo sẽ được cộng dồn. Ngưỡng thanh toán là số tiền bạn bỏ ra cho quảng cáo trước khi Facebook tính phí. Mỗi khi chi phí quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán, Facebook sẽ tính phí đối với số tiền đó. Ngưỡng thanh toán xác định thời điểm bạn bị tính phí cho quảng cáo dựa trên số tiền bạn chi tiêu.

Cách thức hoạt động

Khi bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook lần đầu tiên, ngưỡng thanh toán của bạn sẽ tự động được đặt thành một số tiền nhỏ. Tuy nhiên, khi bạn thanh toán thành công ngưỡng thanh toán, giá trị này có thể tăng lên đến khi tài khoản của bạn đạt ngưỡng cuối cùng.

Ví dụ như quảng cáo đầu tiên có ngưỡng thanh toán là $50. Khi chạy nó sẽ từ từ phí cho đến khi phí chưa thanh toán lên đến $50. Lúc này Facebook sẽ tính phí là $50. Việc của bạn là thanh toán số tiền đó.

Sau khi thanh toán, số dư sẽ được xóa. Ngưỡng thanh toán có thể tăng lên số tiền mới lớn hơn so với ngưỡng ban đầu. Bạn lại bắt đầu chạy và chi phí được cộng dồn từ đầu. Vì thế, trong một tháng bạn có thể không đạt ngưỡng thanh toán lần nào, một lần hoặc bị tính phí nhiều lần. Điều này tùy thuộc vào ngưỡng thanh toán của bạn là bao nhiêu.

Cách thức hoạt động ngưỡng thanh toán.

Các mức ngưỡng thanh toán Facebook

Thời điểm tài khoản bị tính tiền

Thời điểm bạn bị tính phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ và phương thức thanh toán của bạn. Tần suất để tính phí cũng phụ thuộc vào việc tài khoản có ngưỡng thanh toán hay không.

Những hạn mức lập hóa đơn thanh toán

hi bạn chạy quảng cáo Facebook, tài khoản được lập hóa đơn dù cho có ngưỡng thanh toán hay không. Nếu bạn có ngưỡng thanh toán, tài khoản của sẽ bị trừ tiền khi bạn đạt đến ngưỡng thanh và vào cuối tháng. Bạn vẫn bị cộng dồn các hóa đơn cho đến khi tắt quảng cáo.

Các mức ngưỡng thanh toán Facebook.

Cách xin nâng ngưỡng quảng cáo Facebook

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau để gửi yêu cầu xin nâng ngưỡng: https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667

Tiếp đó, chọn tài khoản muốn nâng, đến mức xin nâng và lý do tại sao cần nâng ngưỡng. Có thể đính kèm hình ảnh hoặc tài liệu (phần này không bắt buộc). Sau đó chọn “Gửi”.

Khi nhận được yêu cầu Facebook sẽ xem xét lịch sử thanh toán và hoạt động của tài khoản thanh toán có đầy đủ, uy tín hay vi phạm chính sách gì không.

Cách nâng ngưỡng quảng cáo Facebook.

Bước 2: Sau đó, Facebook sẽ gửi lại phản hồi yêu cầu bạn thực hiện đủ một vài điều cơ bản:

  • Thanh toán đầy đủ, không để nợ các ngưỡng nhỏ
  • Luôn giữ mức chi tiêu ổn định trong ngày, càng cao thì càng tốt, tránh thay đổi thất thường.
  • Tài khoản không bị hạn chế quảng cáo.

Chỉ được đăng ký nếu phương thức thanh toán chính là một trong các loại thẻ sau: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tài khoản PayPal.

Bước 3: Sau  khi thực hiện đủ các bước trên, bạn gửi lại đơn xin nâng ngưỡng một lần nữa.

Nếu tài khoản chưa vi phạm chính sách và chưa nợ tiền Facebook bao giờ thì khả năng được nâng ngưỡng thanh toán sẽ cao hơn.

Trên đây là bài viết đã lời cho câu hỏi ngưỡng thanh toán là gì và cách xin nâng ngưỡng cho tài khoản quảng cáo Facebook. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm bài viết. Chúc các bạn thành công với chiến lược Facebook Ads của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *