Phòng marketing thuê ngoài bao gồm những công việc gì?

Lạm phát, dịch bệnh tặng cao, đối thủ cạnh tranh nhiều làm cho doanh nghiệp đuối và ngày càng mất phương hướng. Lúc này, việc thúc đẩy các chiến lược marketing là vô cùng cần thiết. Nhưng bạn lại đang gặp vấn đề về tài chính, việc duy trì doanh nghiệp đã ngốn rất nhiều thời gian mà nhân viên marketing lại không đủ chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng, hiệu quả kém. Phòng Marketing thuê ngoài chính là giải pháp cho doanh nghiệp bạn. 

Phòng Marketing thuê ngoài là gì? Bao gồm những công việc nào? Media Findme sẽ trả lời bạn ngay dưới đây.

Các công việc của phòng marketing thuê ngoài
Các công việc của phòng marketing thuê ngoài

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài được hiểu là khi một doanh nghiệp không trực tiếp tuyển dụng hay vận hành đội ngũ nhân viên marketing mà sẽ lựa chọn hình thức thuê hoặc hợp tác với một công ty khác bên ngoài.

Đơn vị Marketing Agency bên ngoài đã có sẵn các nhân sự cho các vị trí như: thiết kế website, landing page, content, SEO, design, quảng cáo…

Các agency chuyên nghiệp này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược và triển khai hoạt động một cách chuyên nghiệp. Với sự chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ và đội ngũ nhân viên chuyên môn cao chính là những thứ mà agency luôn sẵn có. Agency sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả của các hoạt động marketing. Do đó họ cũng sẽ thường xuyên báo cáo  và đảm bảo bảo tiến độ công việc.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài bao gồm những công việc gì?

Hiện nay, phòng Marketing cũng như các đơn vị Digital Marketing thuê ngoài bao gồm những dịch vụ như sau:

Thiết kế và tối ưu Website chuẩn SEO

Để thiết kế và tối ưu website chuẩn SEO, lập trình viên không chỉ dựa vào những thuật toán đánh giá từ các bộ máy tìm kiếm, mà còn bám theo xu hướng thị trường hướng tới mục tiêu cuối cùng là khách hàng tiềm năng sẽ truy cập vào website. Từ đó tăng khả năng chốt đơn, thúc đẩy doanh thu.

Thiết kế Landing Page gia tăng chuyển đổi

Đây cũng là 1 công việc không thể thiếu của phòng marketing thuê ngoài. Người dùng khi truy cập website, thường click vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến mục tiêu họ cần. Trong khi đó, người dùng sẽ tìm được ngay đến mục tiêu họ cần khi truy cập Landing Page. Điều này làm tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

 Thiết kế Landing Page gia tăng chuyển đổi tăng doanh số bán hàng
Thiết kế Landing Page gia tăng chuyển đổi tăng doanh số bán hàng

Tư vấn và xây dựng kế hoạch Marketing

Phòng marketing thuê ngoài với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp sẽ nghiên cứu, phân tích tình trạng thực tại của doanh nghiệp. Sau đó sẽ tổng hợp, tư vấn những giải pháp marketing phù hợp nhất trong từng giai đoạn phát triển cho doanh nghiệp. Xác định rõ đối tượng mục tiêu, dự tính chi phí, xây dựng kế hoạch marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Content marketing chuẩn SEO

“Content is King” là cụm từ không còn quá xa lạ với bất kỳ ai, bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó là công cụ chính trong việc thuyết phục khách hàng. Công việc này đòi hỏi sự đầu tư nghiên cứu, và sự hiểu biết sâu rộng về các ngành nghề, lĩnh vực. Phòng marketing thuê ngoài cũng rất khắt khe trong việc đào tạo nhân sự copywriter.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ content marketing của Media Findme Tại đây

Content marketing giải pháp tối ưu chi phí marketing
Content marketing tại Media Findme giải pháp tối ưu chi phí marketing

Thiết kế ảnh chuyên nghiệp

Ngoài nội dung phải chuẩn chỉnh thì hình ảnh cũng là nhân tố trực tiếp thu hút khách hàng. 

  • Thiết kế ảnh banner website, landing page quảng cáo google.
  • Thiết kế ảnh cover facebook, hình ảnh sáng tạo cho bài viết.
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.
  • Thiết kế catalog chuyên nghiệp.
  • Quay dựng video giới thiệu sản phẩm.

Dịch vụ thiết kế các ấn phẩm truyền thông chất lượng của Media Findme giúp mang lại hiệu quả và doanh số cho từng chiến dịch quảng cáo.

Dịch vụ thiết kế các ấn phẩm truyền thông chất lượng của Media Findme
Dịch vụ thiết kế các ấn phẩm truyền thông chất lượng của Media Findme

Quản trị Fanpage

Fanpage đang là kênh bán hàng hiệu quả với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc quản lý Fanpage đòi hỏi cần nắm rõ những thủ thuật quản lý và khai thác hiệu quả Fanpage. Chính vì vậy nên đầu tư và có kế hoạch rõ ràng cho việc này. Phòng marketing thuê ngoài sẽ viết nội dung hấp dẫn, lên kịch bản bán hàng độc đáo để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Công việc quản trị fanpage trong dịch vụ phòng marketing thuê ngoài
Công việc quản trị fanpage trong dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Chạy quảng cáo Facebook và Google

SEO tổng thể cho website

Phòng marketing thuê ngoài giúp website lên Top Google

– Nâng thứ hạng từ khóa tổng thể cho website.

– Tối ưu Onpage, audit Technical chuẩn SEO.

Đây là 2 kênh mạng xã hội có thể nói là thu hút đông đảo khách hàng nhất. Vì vậy để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất thì phòng marketing thuê ngoài thường chọn phương pháp chạy quảng cáo facebook và google. Mục đích là hướng tới nguồn khách hàng mục tiêu, đồng thời sẽ tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp bạn, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng trưởng doanh thu.

– Tối ưu lại bài viết cũ, tăng traffic của bài viết.

– Tăng traffic của website gấp 2 – 3 lần.

– Xây dựng hệ thống backlink chất lượng.

 SEO tổng thể cho website
SEO tổng thể cho website

Ngoài ra, công việc của phòng marketing thuê ngoài còn nhiều yếu tố khác như: Sản xuất Video Marketing, Email Marketing, báo cáo, đánh giá kết quả mỗi chiến lược, khảo sát thị trường, … 

Trên đây là một số công việc chính của phòng Marketing thuê ngoài, cũng như các dịch vụ của một phòng Marketing thuê ngoài sẽ cung cấp. Nếu doanh nghiệp bạn đang thiếu kỹ năng về phần nào t Media Findme khuyên bạn nên tận dụng ngay các dịch vụ lẻ hoặc trọn gói phòng Marketing thuê ngoài để giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết được bài toán nhân sự cũng như chi phí.

Gọi ngay hotline 0925.013.000 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Các nội dung liên quan:

Những lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài

Tại sao nên chọn dịch vụ marketing thuê ngoài của Media Findme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *