Tạo chuyên mục trong wordpress như thế nào?

Bạn đã có một trang web gần như hoàn chỉnh và bắt đầu viết bài với nó. Tạo chuyên mục trong wordpress được dùng để phân loại nội dung, sắp xếp, phân loại các bài viết. Việc phân chia chuyên mục giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ mong muốn hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chuyên mục trong wordpress.

Chức năng của chuyên mục wordpress

Chuyên mục còn có tên gọi trong tiếng anh là category dùng để phân loại các nội dung khác nhau vào mỗi chuyên mục khác nhau.

Cách tạo chuyên mục trong wordpress

Để tạo chuyên mục / category, bạn vào menu Bài viết Chuyên mục / Categories. Bạn thêm chuyên mục / category trong wordpress với các thông tin sau:

  • Tên: Tên của chuyên mục.
  • Chuỗi cho đường dẫn tĩnh:  đây là đường dẫn URL của bạn. Nếu bạn để trống nó sẽ tự động tạo.
  • Chuyên mục hiện tại: chuyên mục bạn muốn tạo có là con của chuyên mục nào không, nếu có thì hãy chọn chuyên mục cha ở đây.
  • Mô tả: mô tả ngắn về nội dung của chuyên mục.

Sau khi điền đầy đủ hãy nhấn nút Thêm chuyên mục.

Lúc này ta sẽ thấy chuyên mục vừa tạo xuất hiện. Nếu là chuyên mục con thì nó sẽ nằm dưới chuyên mục cha và sẽ có gạch ngang phía trước. Nếu bạn đưa chuột vào chuyên mục, sẽ có menu các chức năng hiện ra để có thể sửa, xoá chuyên mục.

Trên đây là những giới thiệu về Chuyên mục / Category và cách tạo Chuyên mục / Categoty cho bài viết trong WordPress. Việc phân chia chuyên mục và thẻ cho bài viết là rất cần thiết, giúp cho người xem dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần hơn. Bên cạnh đó việc này cũng rất tốt cho SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *