Thứ hạng quảng cáo Google Ads là gì?

1,4k
360
50

Quảng cáo Google Ads (Google Advertisement) là kênh quảng cáo có trả phí của Google. Ngoài ra, Google Ads còn dùng để chỉ Quảng cáo từ khóa trên Google. Hãy cùng Media Findme tìm hiểu thứ hạng quảng cáo Google Ads là gì, Làm thế nào để có thể tăng vị trí quảng cáo nhé.

Thứ hạng quảng cáo Google Ads là gì?

Thứ hạng quảng cáo Google Ads là vị trí mẫu quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Google. Google đặt quảng cáo ở 4 vị trí đầu và 3 vị trí cuối ở trang 1. Tuy nhiên, nếu từ khóa có nhiều quảng cáo hơn thì sẽ được đẩy tiếp tục ở những trang sau. Thông thường các quảng cáo từ trang 2 sẽ chỉ xuất hiện ở đầu trang.

Vị trí quảng cáo lý tưởng là 7 vị trí tại trang 1. Chúng ta có thể biết được các yếu tố quyết định đến thứ hạng quảng cáo:

  1. Giá thầu – Khi đặt giá thầu, bạn sẽ cho Google Ads biết số tiền tối đa mà bạn sẽ trả cho một lượt nhấp vào quảng cáo của mình. Số tiền thực tế cuối cùng bạn phải trả thường ít hơn và bạn có thể thay đổi giá thầu của mình bất cứ lúc nào.
  2. Chất lượng quảng cáo và trang đích – CTR, mức độ liên quan, trải nghiệm trang đích. Về cơ bản, đó là điểm chất lượng của bạn. Điểm chất lượng là ước tính mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn. Có điểm chất lượng cao nghĩa là hệ thống của Google nghĩ rằng quảng cáo, từ khóa và trang đích hoàn toàn có liên quan và hữu ích cho người đang xem quảng cáo.
  3. Ngưỡng Thứ hạng quảng cáo – Để giúp đảm bảo quảng cáo có chất lượng cao, chúng tôi quy định ngưỡng tối thiểu mà quảng cáo phải đạt được để có thể xuất hiện. Ngưỡng ngày được Google xác định một cách linh hoạt tại thời điểm xảy ra mỗi phiên đấu giá, dựa trên nhiều yếu tố:
  • Chất lượng quảng cáo: Chất lượng quảng cáo càng cao thì ngưỡng này càng thấp.
  • Vị trí quảng cáo: Vị trí muốn xuất hiện càng cao thì ngưỡng này càng cao.
  • Từ khóa tìm kiếm: Tùy theo chủ đề của từ khóa mà ngưỡng sẽ có giá khác nhau.
  • Phiên đấu giá liên quan: Ngưỡng cũng phụ thuộc vào các phiên đấu giá của những từ khóa liên quan, có cùng chủ đề với từ khóa đang đấu giá.

4. Khả năng cạnh tranh của phiên đấu giá – Để quảng cáo được trải qua phiên đấu giá, thì quảng cáo của bạn phải đủ điều kiện để xuất hiện trên mạng tìm kiếm (quảng cáo không bị vi phạm chính sách, quảng cáo nhắm đến các mục tiêu khác). Sau đó, từ những quảng cáo đủ điều kiện, chỉ những quảng cáo đủ cao mới được xuất hiện. Vì thế nếu phiên đấu giá có cạnh trang càng thấp (ít người quảng cáo) thì quảng cáo của bạn dễ lên những vị trí cao hơn.

5. Ngữ cảnh tìm kiếm – Ngữ cảnh cũng quan trọng với hoạt động đấu giá quảng cáo. Khi tính Thứ hạng quảng cáo, Google xem xét các cụm từ tìm kiếm mà người đó đã nhập, vị trí của người đó vào thời điểm tìm kiếm, loại thiết bị họ đang sử dụng (ví dụ: thiết bị di động hoặc máy tính để bàn), thời gian tìm kiếm, tính chất của cụm từ tìm kiếm, các quảng cáo khác và kết quả tìm kiếm hiển thị trên trang cũng như các tín hiệu và thuộc tính người dùng khác.

6. Tác động dự kiến của các phần mở rộng quảng cáo của bạn và các định dạng quảng cáo khác – Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể hữu ích để tăng Xếp hạng Quảng cáo của bạn. Khi bạn tạo quảng cáo, bạn có tùy chọn để thêm thông tin bổ sung cho quảng cáo của mình, như số điện thoại hoặc đường liên kết khác đến các trang cụ thể trên trang web của bạn. Tiện ích mở rộng giúp tăng đến khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo, nó chính là yếu tổ để tăng tỷ lệ nhấp mong đợi cho từ khóa của bạn. Google Ads ước tính mức độ ảnh hưởng của các phần mở rộng và các định dạng quảng cáo khác bạn sử dụng đối với hiệu suất quảng cáo của bạn.

Xếp hạng quảng cáo được tính như thế nào?

Xếp hạng quảng cáo (AdRank): là giá trị được sử dụng để xác định vị trí quảng cáo (nơi quảng cáo được hiển thị trên trang) và liệu quảng cáo của bạn có hiển thị hay không. Xếp hạng quảng cáo được tính bằng cách sử dụng số tiền giá thầu của bạn, các thành phần của Điểm chất lượng (tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích..

Một công thức đơn giản cho Xếp hạng Quảng cáo là:

Ad Rank = CPC tối đa x Điểm chất lượng

Vì Google Ads sử dụng hệ thống đấu giá, nên nó sẽ kiểm tra xem truy vấn tìm kiếm người dùng đã nhập có chứa các từ khóa bạn đã đặt giá thầu hay không và sử dụng công thức để quyết định quảng cáo nào sẽ được hiển thị và ở đâu.

Để có được vị trí cao, bạn cần có giá thầu CPC tốt nhất và Điểm chất lượng cao nhất. Bạn có thể trả ít tiền hơn đối thủ cạnh tranh nhưng xếp hạng quảng cáo cao hơn họ nếu chất lượng quảng cáo của bạn tốt hơn.

Công thức tính Xếp hạng quảng cáo.

Làm sao để tăng thứ hạng quảng cáo?

Làm sao để tăng thứ hạng quảng cáo?

1. Tăng giá thầu

Đây là cách được rất nhiều người sử dụng vì nâng cao giá thầu của bạn có thể làm tăng khả năng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho một cuộc đấu giá quảng cáo nhất định.

2. Giảm mục tiêu theo vị trí

Nếu để đối tượng mục tiêu rộng thì bạn sẽ có tỷ lệ hiện thị ít hơn. Việc giảm mục tiêu theo vị trí sẽ giúp bạn có tỷ lệ hiện thị cao hơn tuy nhiên nó cũng làm giảm số lần hiển thị tiềm năng dành cho bạn.

4. Nâng cao chất lượng quảng cáo

Có thể nâng cao chất lượng quảng cáo bằng cách thay đổi tiêu đề, mô tả, nội dung. Bạn có thể lựa chọn những từ khóa hoặc nội dung tiêu đề nổi bật để thu hút khách hàng click vào quảng cáo.

5. Cải thiện website

Website là một bộ phận rất quan trọng trong quảng cáo Google. Website chạy chậm, nội dung kém, thoát trang cao cũng là một trong những nguyên nhân làm quảng cáo không lên top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *