Thuê Hosting Giá Rẻ: Lựa Chọn Hợp Lý Cho Ngân Sách Của Bạn

1,4k
360
50

Hosting giá rẻ là dịch vụ lưu trữ website giá rẻ đang được đông đảo khách hàng quan tâm. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào, web Hosting nào giá rẻ cũng chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, Media Findme sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hosting giá rẻ và cách lựa chọn Hosting giá rẻ tối ưu cho mục đích sử dụng website của bạn.

Hosting giá rẻ là gì?

Hosting giá rẻ là dịch vụ lưu trữ website dành cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng Hosting để lưu trữ dữ liệu, website hay ứng dụng với chi phí tiết kiệm.

Hosting giá rẻ
Hosting giá rẻ

Có nên sử dụng Hosting giá rẻ?

Bạn có thể hình dung, khi bạn thuê hay mua Web Hosting là bạn đang trả tiền để thuê một không gian lưu trữ. Ai cũng muốn bỏ ra một số tiền nhỏ để có một không gian đẹp, tốt và an toàn. Nhưng chúng ta vẫn thường có câu “của rẻ là của ôi”. Liệu câu nói này nó có ứng với Hosting giá rẻ không? Và

Liệu có nên sử dụng Hosting giá rẻ hay không?
Liệu có nên sử dụng Hosting giá rẻ hay không?

Để có câu trả lời, bạn hãy theo dõi phân tích đặc điểm của Hosting giá tốt dưới đây:

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: Một ưu điểm nổi bật của Hosting giá rẻ đó là chi phí cực kỳ thấp. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể và sử dụng được vào nhiều công việc khác như duy trì hay điều hành website.
 • Dung lượng vừa phải: Hosting giá rẻ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ với dung lượng vừa phải để các website thông thường có thể hoạt động tốt.
 • Dễ dàng sử dụng: Với Hosting giá rẻ, bạn sẽ không cần phải có chuyên môn kỹ thuật về Hosting. Bạn cũng không cần thực hiện các thiết lập, quản lý, chỉ việc sử dụng ngay sau khi mua/thuê.
 • Dễ dàng nâng cấp: Việc nâng cấp Hosting cho website sẽ là điều cực kỳ đơn giản khi bạn sử dụng Hosting giá rẻ. Thông thường, công việc nâng cấp Hosting giá rẻ sẽ chỉ diễn ra trong vòng 30 phút.

Nhược điểm:

 • Tốc độ load chậm: Thường thì nhưng Hosting rẻ sẽ có đặc điểm là băng thông bị chia nhỏ và dùng chung với các Hosting khác trên cùng 1 server. Điều này khiến cho tốc độ tải của Hosting chậm đi, gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động web và trải nghiệm khách hàng.
 • Không có địa chỉ IP riêng: Địa chỉ IP là riêng hay chung sẽ là ngọn nguồn của nhiều vấn đề trong website cũng như kinh doanh. Điều đáng chú ý ở đây chính là vấn đề SPAM. Khi quá nhiều web cùng chung 1 địa chỉ IP thì một trong số web đó đi spam mail hay làm gì đó có thể khiến cho IP rơi vào blacklist. Hệ quả là những website khác cùng IP cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy có nên thuê Hosting giá rẻ không? Câu trả lời là CÓ! Nhưng bạn cần sử dụng Hosting giá rẻ vào đúng mục đích.

Khi nào sử dụng Hosting giá rẻ?

Hosting giá rẻ có chất lượng không thấp như Hosting free nhưng cũng không chuyên nghiệp được như Hosting cao cấp nhưng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu:

 • Bạn là học sinh, sinh viên cần thuê Hosting giá rẻ để phục vụ việc học, nghiên cứu thông tin hay nội dung số.
 • Bạn là người mới tìm kiếm về hình thức kinh doanh online trên website hay mới lần đầu khởi tạo web, muốn phát triển website với tính chất trải nghiệm là chính.
 • Website không yêu cầu quá cao về tốc độ, bốc cục giao diện, dung lượng và độ bảo mật.

Muốn biết bạn có sử dụng được Hosting giá rẻ hay không, trước tiên bạn cần phải xác định được đúng mục đích, nhu cầu và tính chất của website. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu rõ các loại Hosting để biết đâu là loại Hosting phù hợp nhất.

Tiêu chí cần quan tâm khi thuê Hosting giá rẻ

Các tiêu chí cần quan tâm khi thuê Hosting giá rẻ
Các tiêu chí cần quan tâm khi thuê Hosting giá rẻ

Tốc độ

Tốc độ là một yếu tố vô cùng quan trọng khi đánh giá một website hoặc là một ứng dụng nào đó. Tốc độ sẽ gây ảnh hưởng đến hai yếu tố đó là trải nghiệm của người dùng và quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay SEO).

Website đạt tốc độ cao sẽ giúp mang đến cơ hội tiếp cận khách hàng cao hơn. Nhờ điều đó có thể giúp gia tăng tỷ lệ bán hàng thành công. Do vậy, bạn cần nên chú ý so sánh những thông số và cấu hình hosting. Giới hạn số lượng website ở trên cùng một máy chủ của các đơn vị cung cấp để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Độ ổn định

Tiêu chí này được thể hiện thông qua thời gian Uptime và Downtime của website. Các website hoạt động ổn định liên tục và giảm thiểu thời gian chết xuống mức ít nhất sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Vì thế bạn cần nên cân nhắc chọn lựa những nhà cung cấp đặt server ở Data center chuẩn quốc tế, với mức cam kết Uptime cao nhất.

Tính bảo mật

Đây cũng là một trong những tiêu chí cần nên được quan tâm hàng đầu. Các dịch vụ tích hợp sẵn SSL chính là sự lựa chọn tối ưu nhất khi bạn thuê hosting giá rẻ. Chứng chỉ số SSL (viết tắt của Secure Sockets Layer) là một chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web Server và trình duyệt (browser) hỗ trợ xác minh được tính xác thực, độ tin cậy của website. Nâng cao được uy tín của cá nhân/doanh nghiệp, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng sẽ được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp,…

Các loại Hosting trên thị trường

Khái niệm Hosting giá rẻ rất chung chung và khi bạn bắt đầu tìm mua gói Hosting, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp bởi có rất nhiều loại Hosting khác nhau. Muốn biết loại Hosting giá rẻ nào phù hợp, bạn nên hiểu rõ về từng loại.

Hosting trên thị trường hiện nay được phân thành 4 loại cơ bản:

Shared Hosting

Shared Hosting
Shared Hosting

Có thể nói Shared Hosting là Hosting giá rẻ cơ bản, phổ biến và rẻ nhất dùng để lưu trữ chia sẻ trên mạng. Với dịch vụ này, tất cả các website của các tài khoản sẽ được lưu trữ trong cùng một ổ đĩa, được xử lý bởi một CPU duy nhất và phân phối bởi một máy chủ web duy nhất.

Công ty cung cấp shared Hosting giá rẻ sẽ chỉ phân phối lượng tài nguyên nhất định cho người dùng. Đó là lý do tại sao khả năng lưu trữ chia sẻ kém hơn các loại Hosting khác.

Ưu điểm:

 • Giá rẻ
 • Phù hợp với website đơn giản, mới phát triển.

Nhược điểm:

 • Lượng tài nguyên có hạn
 • Hạn chế lựa chọn tùy biến website
 • Dễ bị ảnh hưởng bởi các website cùng máy chủ

Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting là loại Hosting máy chủ vật lý mà ở đó bạn có thể toàn quyền kiểm soát máy chủ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có quyền truy cập trực tiếp và đầy đủ vào máy chủ đang chạy website của mình, cài đặt bất kỳ phần mềm thích hợp nào và thực hiện các điều chỉnh về hệ điều hành, thông dịch ngôn ngữ, cài đặt cấu hình,…

Ưu điểm:

 • Khả năng kiểm soát máy chủ giúp việc chạy hệ thống quản lý doanh nghiệp và xây dựng phần mềm tùy chỉnh dễ dàng hơn.
 • Dễ dàng thực hiện các cập nhật, gỡ lỗi hay điều chỉnh các thiết lập theo mong muốn.

Nhược điểm:

 • Tốn kém chi phí
 • Việc sử dụng phức tạp hơn và đòi hỏi phải có chuyên môn.

VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting)

VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting)
VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting)

VPS Hosting là dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo riêng được phát triển từ kết hợp giữa 2 loại Shared Hosting và Dedicated Server Hosting giúp tối ưu lợi ích, khắc phục hạn chế của 2 loại Hosting này một cách hiệu quả.

Ưu điểm:

 • Sử dụng nguồn tài nguyên dễ dàng trong ức giới hạn của máy chủ vật lý cho phép.
 • Từ một máy chủ vật lý tạo được nhiều VPS giúp tối ưu chi phí đầu tư phần cứng, chi phí vận hành, không gian lắp đặt,…
 • Cấu hình CPU, RAM, dung lượng dùng riêng không chung như shared Hosting.

Nhược điểm:

 • VPS Hosting có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý.
 • Dễ bị phụ thuộc vào máy chủ vật lý do dùng chung.
 • Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên.
 • Không thể mở rộng được nhiều.
 • Cách thức vận hành và công suất hoạt động không đạt hiệu quả như mong muốn.

Cloud Server Hosting

Là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây dùng để lưu trữ dữ liệu website trên nền tảng Cloud Computing. Về cơ bản Cloud Hosting hoạt động y hệt các Hosting khác nhưng có cấu hình đầy đủ các tính năng và sử dụng Control Panel như DirectAdmin. Một điểm khác duy nhất là Cloud Hosting hoạt động trên cụm nhiều máy chủ Cloud nên được gọi là Cloud Hosting.

Ưu điểm:

 • Không phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị phần cứng nào nên không ảnh hưởng hay bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.
 • Đồng bộ lưu trữ dữ liệu và không có rủi ro mất dữ liệu khi máy chủ có lỗi.
 • Loại bỏ giới hạn của máy chủ vật lý về khả năng lưu trữ.
 • Tính ổn định cao hơn Hosting truyền thống.
 • Dễ dàng điều chỉnh nguồn tài nguyên phù hợp nhu cầu sử dụng.
 • Tính bảo mật cao, tự động cập nhật và backup dữ liệu thường xuyên.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn so với các loại Hosting thông thường.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Media Findme về Hosting giá rẻ. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu chi tiết hơn về Hosting giá rẻ, khi nào sử dụng Hosting giá rẻ, cách lựa chọn và mua Hosting phù hợp với mục đích sử dụng.

Xem thêm các bài viết khác tại đây. Liên hệ trực tiếp qua FanpageWebsite của Media Findme.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *