Fanpage Facebook là gì? Cách quản trị Fanpage hiệu quả

1,4k
360
50

Ngày nay, Fanpage Facebook đã trở thành trang mạng xã hội quá quen thuộc đối với mọi người. Nó không chỉ đơn giản là kênh chia sẻ thông tin cộng đồng, kết nối người dùng Facebook mà đây còn là kênh bán hàng vô cùng hiệu quả hiện nay. Vậy Fanpage Facebook là gì? Lợi ích khi sử dụng fanpage Facebook? Và muốn sử dụng fanpage hiệu quả thì làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách quản lý Fanpage hiệu quả cho cả những người mới bắt đầu nhé. Hãy cùng Media Findme tìm hiểu.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là một trang Facebook được lập ra từ một tài khoản cá nhân của người dùng Facebook. Trang fanpage này có thể thuộc quyền sở hữu của riêng một cá nhân, tổ chức hoặc một công ty, doanh nghiệp nào đó. Với fanpage Facebook, chủ sở hữu có thể kết nối và tạo ra một cộng đồng có một điểm chung nào đó. Điểm chung này có thể là về đặc điểm nhân khẩu học, thói quen, sở thích hay có cùng một mối quan tâm.

Mỗi khi một bài viết được đăng trên fanpage thì tất cả các fans (người like fanpage) sẽ nhìn thấy bài viết. Đồng thời, họ cũng có thể tương tác với bài viết và với những người khác qua trang fanpage này. Tóm lại rằng: fanpage là công cụ hữu hiệu để cá nhân, tổ chức truyền tải một thông điệp nào đó nhằm các mục đích khác nhau như: tạo ra dư luận, quảng cáo, bán hàng, giải trí,…

Fanpage Facebook là gì
Fanpage Facebook là gì

Quản trị Fanpage là gì

Quản trị Fanpage là hình thức quản lý thông qua mạng xã hội Facebook nhằm duy trì, phát triển Fanpage một cách hiệu quả để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng.

Công việc của người làm quản lý fanpage là tìm kiếm và tạo ra nhiều nội dung, cập nhật thông tin về sản phẩm mỗi ngày, kiểm tra và trả lời khách hàng thông qua inbox và comment,…

Việc quản lý fanpage facebook này sẽ hỗ trợ bạn củng cố việc kinh doanh và quảng bá cho cửa hàng của mình được tốt hơn.

Tại sao cần quản lý trang Fanpage Facebook?

Sức mạnh của mạng xã hội Facebook hiện nay phải nói là tốc độ nhanh khủng khiếp. Việc mọi người tìm hiểu các thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên trang này đã rất phổ biến. Trên đây, bất cứ ai cũng có thể tương tác, trao đổi, nói chuyện, mua bán giao dịch với nhau. Và đây chính là lý do tại sao cần phải quản lý trang Fanpage Facebook.

Tại sao cần quản lý trang Fanpage Facebook?
Tại sao cần quản lý trang Fanpage Facebook?

1. Tăng thêm tương tác với khách hàng

Một trang Fanpage của một thương hiệu cho phép người truy cập vào ngay cả khi không đăng nhập. Đây chính là điểm mạnh giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn, nhằm gia tăng tương tác với họ, thu hút họ sử dụng dịch vụ sản phẩm của bạn.

2. Truyền tải thông điệp sản phẩm tới khách hàng

Fanpage facebook giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng nên khi bạn quản lý fanpage hiệu quả, đưa những nội dung hay, hình ảnh ấn tượng về sản phẩm, truyền tải được thông điệp của sản phẩm tới khách hàng, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn. Từ đó sẽ đưa họ tới hành động mua hàng gia tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

Thông điệp của một thương hiệu và sản phẩm có yếu tố ảnh hưởng rất mạnh tới cảm xúc, tới định hướng mua sắm của khách hàng, giúp họ hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm và nhớ tới thương hiệu của bạn hơn.

Truyền tải thông điệp sản phẩm tới khách hàng
Truyền tải thông điệp sản phẩm tới khách hàng

3. Tiết kiệm chi phí marketing

Khi quản lý trang Facebook và tạo ra những nội dung hay, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo, vì chính việc đưa những nội dung chất lượng đã hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc marketing – truyền thông sản phẩm, thu hút khách hàng tự tìm đến sản phẩm, cửa hàng của bạn

Khi quản trị fanpage chuyên nghiệp, bạn sẽ có một chiến lược marketing tốt từ việc theo dõi hành vi, tương tác và tiếp cận khách hàng bằng công cụ mà Facebook cung cấp, đây sẽ là giải pháp giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo mà vẫn đạt hiệu quả truyền thông

Quản trị fanpage tiết kiệm chi phí marketing
Tiết kiệm chi phí marketing khi quản lý fanpage Facebook hiệu quả

4. Dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi

Facebook cho phép người sử dụng đăng nhập vào bằng nhiều thiết bị thông minh khác nhau, từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… thế nên, khi tạo tài khoản Facebook, bạn có thể quản lý fanpage facebook trên máy tính hoặc quản lý trên điện thoại,…

Từ việc kiểm tra báo cáo thống kê cho tới tương tác trả lời tin nhắn, bình luận với khách hàng, bạn có thể thực hiện việc này ở mọi lúc mọi nơi mà không lo việc để lỡ mất đơn hàng, hay thông tin của khách.

Cách quản trị Fanpage hiệu quả

Bạn có thể thấy, fanpage Facebook giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn, thế nên để tận dụng được fanpage hiệu quả thì bạn nên biết nắm được những thủ thuật quản lý fanpage Facebook đúng cách.

1. Quản lý tên fanpage Facebook

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, tên Fanpage chính là một trong số những yếu tố quyết định mức độ uy tín của bạn đối với khách hàng. Việc lựa chọn tên page sao cho phù hợp và khi đổi tên page không làm ảnh hưởng tới tương tác là một điều rất cần chú trọng.

Tên fanpage là yếu tố thể hiện thương hiệu và mặt hàng mà bạn đang kinh doanh giúp cho khách hàng khi nhắc tới là nhớ ngay ra sản phẩm đó là do bạn cung cấp, nó mang dấu ấn rất quan trọng, vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đặt hoặc đổi tên page.

2. Quản lý sản xuất nội dung

Một trong những cách quản lý fanpage facebook hiệu quả chính là quản lý sản xuất nội dung. Nội dung đăng tải lên fanpage là cách để bạn truyền tải thông tin, thông điệp của sản phẩm tới khách hàng.

Quản lý nội dung sẽ là cách để thu hút khách hàng, cập nhật thông tin đầy đủ kịp thời tới khách hàng và quan trọng nhất là đo lường được tương tác của khách hàng trên fanpage của bạn.

Bạn cũng nên chú trọng vào việc lên kế hoạch về thời gian đăng bài, phân loại nội dung đăng bài trên fanpage,…điều này ảnh hưởng rất quan trọng tới chất lượng và giúp quản lý trang fanpage hiệu quả hơn.

quan-ly-en-ke-hoach-san-xuat-noi-dung
Lên kế hoạch viết nội dung và đăng bài định kỳ cho fanpage facebook

3. Quản lý bình luận trên fanpage

Bình luận của khách hàng trên trang fanpage bán hàng của bạn cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quản lý thật tốt. Hiện nay với tình hình kinh doanh có sự cạnh tranh cao, đối thủ sẽ luôn “rình rập” để cướp khách hàng của bạn.

Trong những trường hợp khách hàng để lại số điện thoại, thông tin cá nhân, nếu bạn không quản lý tốt phần thông tin này và ẩn đi nhanh chóng thì tỉ lệ mất khách vào tay đối thủ là rất cao.

quan-ly-binh-luan-tren-fanpage
Quản lý bình luận trên fanpage

4. Quản lý tin nhắn fanpage

Khi khách hàng nhắn tin vào fanpage cho bạn hỏi về sản phẩm, bạn có thể ngay lập tức trả lời họ tại trang quản trị của mình. Những tin nhắn này cần được trả lời nhanh chóng và đầy đủ. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy được trân trọng và phục vụ tốt.

Quản lý tin nhắn là một cách để bạn không bị bỏ sót khách hàng dẫn tới tình trạng mất khách không mong muốn. Đặc biệt đối với những chủ shop đang bán hàng trên nhiều fanpage thì khả năng bỏ sót tin nhắn khách hàng là rất cao nếu không kiểm soát và quản lý đúng cách.

Khách hàng cũng có thể vì không thấy trả lời ngay mà tìm đến sản phẩm trên trang của các đối thủ khác. Điều này nếu diễn ra thường xuyên sẽ gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp.

5. Công cụ quản lý fanpage

Để quản lý fanpage hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ hay còn gọi là phần mềm quản lý fanpage để quản lý fanpage của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với chia sẻ 5 cách quản lý Fanpage hiệu quả trên đây, Media Findme mong rằng các bạn có thể áp dụng để quản lý fanpage của mình, tạo ra được bản sắc thương hiệu cho mình, thu hút khách hàng tương tác và chốt đơn. Chúc các doanh nghiệp ngày càng bội thu.

Nếu quý doanh nghiệp chưa có nhiều thời gian và kinh nghiệm để quản lý tốt trang Fanpage của mình thì hãy yên tâm với dịch vụ quản lý Fanpage của Media Findme. Chúng tôi cam kết giúp bạn

– Lên kế hoạch rõ ràng, kiểm soát tối đa thời gian, chi phí.

– Đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

– Quản lý Fanpage kết hợp đẩy quảng cáo để tăng nhanh doanh số cho doanh nghiệp

– Báo cáo hàng ngày để khách hàng dễ quản lý và đánh giá.

Xem thêm các bài viết khác tại đây. Liên hệ trực tiếp qua FanpageWebsite của Media Findme để biết thêm thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *