Tại Sao Nên Chọn Managed WordPress Hosting Cho Website Của Bạn?

1,4k
360
50

Managed WordPress Hosting không phải là một dịch vụ mới xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều nhà phát triển web vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Vậy dịch vụ này mang lại những lợi ích gì và giá Managed WordPress Hosting có đắt không? Cùng Media Findme tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Managed WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress Hosting là một thuật ngữ đề cập đến dịch vụ lưu trữ được cài đặt sẵn trong WordPress và được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ đó. Công cụ này sẽ giúp nâng cao vấn đề bảo mật trên WordPress và giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến trang web này.

Managed WordPress Hosting
Managed WordPress Hosting

Dịch vụ này có đặc điểm là hỗ trợ rất tốt, tích hợp sẵn CDN, Cache và các công cụ tối ưu hóa khác cho WordPress, đặc biệt là các công cụ bảo mật. Ngoài ra, nhiều dịch vụ Managed WordPress Hosting hiện hỗ trợ bản quyền các theme trả phí, trong đó có công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO).

Một đặc điểm nữa là blog WordPress của bạn sẽ được đặt trên các máy chủ rất mạnh giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn. Nếu bạn lựa chọn gói dịch vụ Managed WordPress Hosting cao cấp, nhà cung cấp sẽ cho bạn một IP máy chủ riêng. Điều này rất hữu ích nếu blog của bạn có lưu lượng truy cập lớn hơn so với một blog bình thường.

Ngoài ra, dịch vụ này sẽ giúp bạn trút bỏ gánh nặng quản lý kỹ thuật trên blog để tập trung vào việc viết bài và quảng bá. Tuy nhiên, giá Managed WordPress Hosting thường rất đắt với phí dịch vụ hàng tháng tối thiểu là $30. Vì vậy, trước khi sử dụng các dịch vụ này, bạn cần biết khi nào mình thực sự cần và hiểu rõ ưu nhược điểm của nó.

2. Đánh giá ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting

Ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting
Ưu nhược điểm của Managed WordPress Hosting

2.1. Ưu điểm

 • Tốc độ trang web sẽ tăng lên đáng kể vì nó được đặt trên các máy chủ mạnh, hầu hết là máy chủ riêng.
 • Bộ phận kỹ thuật sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi sử dụng WordPress. Tuy các dịch vụ Managed WordPress Hosting sẽ hỗ trợ mảng máy chủ lưu trữ, nhưng họ sẽ không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến WordPress.
 • Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật nữa vì dịch vụ Managed WordPress Hosting đã cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân. Nhà cung cấp cũng thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn, cho phép khôi phục lại bất cứ lúc nào. Đồng thời, các plugin và phiên bản WordPress mới cũng sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
 • Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu các vấn đề kỹ thuật của WordPress. Điều cho phép bạn tập trung vào việc phát triển nội dung. Bạn chỉ cần biết các plugin hoặc theme cần thiết cho website của mình và yêu cầu bộ phận kỹ thuật cài đặt chúng.

2.2. Hạn chế

Giá Managed WordPress Hosting quá cao, trung bình khoảng 30 USD/ tháng. Có thể nói, đây là một mức chi phí khá “xa xỉ” đối với sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp. Nếu bạn muốn có một blog WordPress thu hút, đôi khi chỉ mất $5/ tháng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan.

Bạn không thể can thiệp vào quá nhiều vào mảng kỹ thuật, chẳng hạn như tự quản lý nó trên hosting thông thường. 

Trong quá trình sử dụng, nếu blog của bạn có quá nhiều tài nguyên, bạn có thể phải trả thêm phí. Giả sử gói dịch vụ Managed WordPress Hosting mà bạn chọn chỉ cho phép 150.000 lượt truy cập mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu lưu lượt truy cập vào blog của bạn bất ngờ tăng vọt đến con số một triệu lượt, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho nhà cung cấp để trang web hoạt động bình thường.

3. Khi nào cần sử dụng

Những lợi ích cân cân nhắc của Managed WordPress Hosting trước khi sử dụng
Những lợi ích cân cân nhắc của Managed WordPress Hosting trước khi sử dụng

Sau khi biết Managed WordPress Hosting là gì, bạn cần cân nhắc kĩ lợi ích của nó trước khi quyết định sử dụng dịch vụ. Với giá thành khá cao như đã đề cập ở trên, bạn nên xác định rõ mục đích và thời điểm cần thiết khi sử dụng Managed WordPress Hosting. Theo nghiên cứu của chúng tôi, bạn nên mua gói dịch vụ này khi:

 • Bạn không có thời gian để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và bảo mật.
 • Bạn muốn website của mình được tối ưu hóa SEO nhưng lại không có kiến ​​thức chuyên sâu và muốn tiết kiệm chi phí ký hợp đồng với công ty SEO. Tuy nhiên, lưu ý rằng dịch vụ này không hoàn toàn giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến SEO mà chỉ tối ưu hóa trang web nói chung và đưa ra lời khuyên phù hợp về SEO.
 • Bạn cần thời gian để phát triển nội dung và đảm bảo rằng blog không bị quá tải về lưu lượng truy cập.
 • Bạn muốn có một blog WordPress được tối ưu hóa ở mức cao nhất.

4. Một số dịch vụ WordPress Managed Hosting nổi tiếng

4.1. WP Engine

WP Engine

Tất cả các gói WordPress được quản lý bao gồm:

 • Tối đa hóa tốc độ, hiệu suất website và SEO 
 • Chủ động ngăn chặn các mối đe dọa về bảo mật
 • Cập nhật WordPress & PHP tự động
 • Cài đặt các theme và plugin tùy chỉnh
 • Sao lưu dữ liệu chỉ bằng 1 cú nhấp chuột

Mức phí của dịch vụ này là $25/ tháng và WP Engine đang có chương trình giảm $60 cho một năm sử dụng đầu tiên.

4.2. MediaTemplate

MediaTemplate giúp xây dựng các trang web nhanh chóng với dịch vụ lưu trữ hiệu suất cao dành riêng cho WordPresss. Dịch vụ của họ đặc biệt phù hợp với các trang web kinh doanh online, danh mục đầu tư, blog và website thương mại điện tử.

Chỉ từ $25/ tháng, bạn đã có thể dễ dàng tạo các trang web WordPress, thiết lập WordPress hosting cloud và tối ưu hóa SEO. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp quét phần mềm độc hại hàng ngày, quản lý trình phân phối nội dung, nhận chứng chỉ SSL và hỗ trợ kĩ thuật từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày.

4.3. Page.ly

Page.ly cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu dành cho doanh nghiệp, với tốc độ quản lý nhanh nhất và an toàn nhất hiện nay. Tất cả các kế hoạch của Page.ly đều được xây dựng trên Amazon AWS, giúp trang web hoạt động nhanh hơn những gì bạn mong đợi.

Page.ly
Page.ly

Đặc biệt, công ty này sẽ cung cấp giải pháp theo từng ngành nghề kinh doanh và từng trường hợp sử dụng. Với các công cụ thân thiện với nhà phát triển, quyền truy cập shell và tích hợp git, các gói VPS WordPress của Page.ly sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi tối ưu hóa trang web của mình.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và giá Managed WordPress Hosting. Nếu bạn không thực sự cần những lợi ích của gói dịch vụ này, đừng lãng phí tiền bạc mà hãy tự cài đặt một blog WordPress cho mình. Nếu bạn cần hỗ trợ phát triển website, hãy liên hệ Media Findme để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm các bài viết khác tại đây. Liên hệ trực tiếp qua FanpageWebsite của Media Findme.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *