Content marketing là gì? Tầm quan trọng của Content marketing

1,4k
360
50

Content marketing là một danh từ vô cùng quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực SEO. Còn bạn, khi tìm hiểu về content marketing chắc chắn bạn cũng đang ở bộ phận kinh doanh hay marketing cho doanh nghiệp, hoặc cũng có thể là một copy writer mới vào nghề. Vậy content marketing là gì? Tầm quan trọng của Content marketing đối với SEO như thế nào? Hãy cùng Media Findme tìm hiểu bài dưới đây.

Content là gì?

Content là nội dung mang những thông điệp được người viết truyền tải đến cho mọi người. Mục đích mà content có thể là cung cấp các thông tin kiến thức hữu ích, sử dụng để PR, quảng cáo dịch vụ/sản phẩm, review,… được trình bày nhiều ngữ cảnh khác nhau và có gài thêm các yếu tố cảm xúc kích thích sự tham gia tương tác của người đọc.

Hình thức tiếp cận của content cũng rất đa dạng có thể qua các bài viết trên blog, báo, social, email, postcard qua các hình ảnh/video, hoặc là hình thức tiếp cận truyền thống bằng các tờ rơi giới thiệu chương trình khuyến mãi,….

“Content is King” – Bill Gates đã phát ngôn vô cùng chính xác. Để tạo ra một nội dung sáng tạo, thu hút, giữ chân khách hàng tiềm năng luôn là một vấn đề căng não cho mọi content marketer. Không chỉ đơn giản dịch là nội dung mà mọi người vẫn lầm tưởng

Content là gì?
Content là gì?

Content Marketing là gì?

Content Marketing là một kĩ thuật tiếp thị, giúp phân phối các nội dung có giá trị liên quan đến dịch vụ, sản phẩm, nhằm thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng. Từ đó, thúc đẩy hành vi mua hàng, tăng doanh thu. Có nhiều loại Content Marketing khác nhau cũng như có nhiều cách truyền tải nội dung khác nhau. Phổ biến nhất đó là: Infographics, Webpages, Podcast, Video, Sách.

Với những chia sẻ thông tin về nhiều lĩnh vực, content marketing giúp người đọc bổ sung kiến thức về nhiều mặt trong cuộc sống như sức khỏe, giáo dục, giải trí, cải thiện góc nhìn về mọi mặt…

Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì?

Tầm quan trọng của Content Marketing với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của Content Marketing là cung cấp thông tin hữu ích

Một bài content viết ra phải có mục đích truyền tải thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người dùng.

https://thietkewebfindme.com/ sẽ chia sẻ tới người dùng các nội dung liên quan đến website, quản trị web, quản trị fanpage, quảng cáo google, facebook, SEO web, marketing… Và qua các bài content Google có thể hiểu được website của bạn thuộc lĩnh vực gì?

Nếu bạn muốn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google thì bạn cần phải thường xuyên đăng tải nhiều content hữu ích. Vì Google luôn muốn cung cấp content hữu ích đến người dùng của mình.

Tầm quan trọng của Content Marketing là xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp 

Quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp không thể không kể đến Content Marketing. Content Marketing sẽ làm nhiệm vụ truyền tải thông tin doanh nghiệp muốn đưa vào trong tâm trí khách hàng, truyền tải những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ, những điểm khác biệt của doanh nghiệp đối với các đối thủ trên thị trường. Từ đó doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu trên thị trường

Content Marketing xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp 
Content Marketing xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp 

Content Marketing nâng cao doanh số bán hàng 

Con người ngày càng lạm dụng công nghệ, nhiệm vụ của Content Marketing ngày càng quan trọng khi nó trở thành nguồn thông tin đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của con người.

Content hữu ích phải xuất phát từ kiến thức am hiểu khách hàng, nghiên cứu hành vi, nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó cung cấp thông tin có lợi, kích thích nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của con người, nâng cao doanh số bán hàng. 

Thành công hơn nữa là khi content có khả năng gây ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tăng sự gắn kết giữa khách hàng và thương hiệu doanh nghiệp.

Content Marketing nâng cao doanh số bán hàng
Content Marketing nâng cao doanh số bán hàng

Tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 

Khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua chất lượng Content Marketing mà doanh nghiệp truyền tải. Nếu doanh nghiệp có sự đầu tư nghiên cứu hành vi, sở thích và các vấn đề gặp phải ở khách hàng, content marketing sẽ ngày càng hoàn thiện góp phần tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu. 

Khi đã được đánh giá chuyên nghiệp trong mắt khách hàng,  một khi khách hàng có nhu cầu về một trong số các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, khách hàng sẽ nghĩ ngay tới doanh nghiệp của bạn mà không phải một đơn vị nào khác.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo 

Chất lượng Content Marketing đóng vai trò thiết yếu để giúp một chiến dịch quảng cáo thành công. Content Marketing sẽ hướng tới nhóm người dùng trên nền tảng số. Đây là nơi chứa quá nhiều thông tin, việc tiếp cận với khách hàng là bị động, vì vậy càng yêu cầu nội dung phải thực sự có chiều sâu, đánh được vào tâm lý tiêu dùng của khách hàng mới có thể thành công thu hút khách hàng. 

Một chiến lược Content Marketing bài bản và chuyên nghiệp dần dần sẽ giúp xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng, có giá trị về lâu dài, giá trị thương hiệu tăng cao, chi phí quảng cáo sẽ giảm đi.

Tăng sự kết nối với khách hàng 

Một sản phẩm được quảng bá tốt, gây ấn tượng tốt với khách hàng thông qua content markketing hiệu quả. Bởi hầu hết tất cả các khách hàng đều đặt lòng tin qua thông điệp content truyền tải trước khi trực tiếp sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Cho nên tầm quan trọng của Content marketing chính là tăng sự kết nối giữa thương hiệu doanh nghiệp với khách hàng

Chính vì vậy, để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn, mọi chiến dịch Marketing cần đề cao khâu nghiên cứu, tạo tiền đề cho những Content hiệu quả. Sự kết nối của doanh nghiệp với khách hàng ban đầu là việc giải quyết được mọi nhu cầu của khách hàng. Từ đó, tạo sự tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp và không thể thiếu được các hoạt động chăm sóc khách hàng sau bán.

Tăng sự kết nối với khách hàng 
Tăng sự kết nối với khách hàng 

Tăng traffic

Google rất thích các content hữu ích thường xuyên được cập nhật. Vì vậy, content marketing rất quan trọng trong việc tăng lượng người dùng tìm đến website bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Qua những lợi ích Media Findme đã chia sẻ bên trên, chắc có lẽ bạn cũng đã  biết được rõ hơn tầm quan trọng của Content marketing. Nguyên do của câu “Content is King” không phải ngẫu nhiên mà có. Một doanh nghiệp muốn tăng trưởng doanh thu có lẽ phải nhờ đến content marketing nhiều vì đó là cơ sở tạo dựng tệp khách hàng. Nếu bạn muốn sở hữu những content marketing phù hợp xu hướng và tối ưu hiệu quả kinh doanh hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0925.013.000 để biết thêm chi tiết.

Nội dung liên quan:

Phòng marketing thuê ngoài bao gồm những công việc gì?

Bật mí 4 chiến lược cạnh tranh trong Marketing bạn nên biết

BÍ QUYẾT VIẾT CONTENT FACEBOOK HAY NHẤT 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *